Cảm xúc học trò ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 – Hạnh phúc khi có “Mẹ và Cô”

Tháng Mười 19, 2020 9:24 chiều

          Hôm nay trên đường đi học con thoáng được nghe giai điệu của bài hát : “ Cô và Mẹ là hai cô giáo , Mẹ và Cô ấy hai Mẹ hiền”. Con vẫn nhớ ngày dầu tiên ấy , ngày Mẹ dắt con đến trường, khi ánh mắt ngây thơ của con bỗng thấy bỡ ngỡ trước bao điều mới mẻ, nào  là trường mới , lớp mới và biết bao bạn bè. Bàn tay mẹ nắm chặt lấy bàn tay nhỏ bé của con và cũng từ ấy Mẹ đã trao gửi sự yêu thương và sự tin tưởng sang bàn tay của cô giáo, lúc ấy con bỗng òa lên khóc , cô đã ôm con vào lòng che chở , vỗ về, an ủi. Nơi vòng tay ấm áp của Cô , con đã cảm nhận được sự yêu thương đầu tiên nơi mái trường.

30d4050f44a9396cb4945a384f2e2afb

         Mẹ và Cô , hai nhân cách khác nhau nhưng ở đấy đều có một điểm chung đó là sự ân cần , quan tâm vô bờ bến, sự chăm sóc tận  tình dành  cho chúng con.

         Khi ở nhà , bàn tay Mẹ chăm cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Dạy con điều đúng , điều hay, Mẹ dạy con cách ứng sử và đạo lý làm người, Mẹ dành cho con  tất cả thời gian, hy sinh tất cả vì những đứa con thân yêu. Mẹ là chỗ dựa chở che cho con lúc mệt mỏi, là nơi con có thể trút bỏ tâm sự  trò chuyện tâm tình. Vòng tay Mẹ là nơi ấm êm nhất con có thể trở về, là bến đỗ an toàn nhất dành cho cuộc đời con.

        Khi đến trường, Cô giáo là người bao dung nhất luôn sẵn sàng chờ đón con trước cửa lớp mỗi sớm ban mai. Bàn tay Cô lại nắm lấy bàn tay con truyền cho con hơi ấm Mẹ hiền . Cô là người mở cho ta những chân trời tri thức, là người truyền tải những kiến thức đến với chúng con. Những con số, những bài học trở nên rất đỗi thân quen là nhờ cô dạy bảo. Cô luôn bên cạnh quan tâm, chia sẻ những tâm tư tuổi thơ dại, là người nâng bước giúp chúng con vững tin vào bản thân để mỗi ngày đến trường chúng con thấy được tình yêu thương mà Cô đã dành cho chúng con.

         Thật may mắn cho con, trong tuổi ấu thơ cắp sách tới trường luôn có hai người phụ nữ là Mẹ và Cô.  Người Luôn đồng hành cùng con trong quãng thời gian thơ dại , trao cho con sự yêu thương , dẫn dắt con đến sự khôn lớn và trưởng thành.

 Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Cảm ơn cô, người lái đò cần mẫm luôn đồng hành cùng con trên con đường tri thức. Con luôn cầu mong mẹ và cô mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày 20-10”. Lúc nào mẹ và cô cũng ở trong trái tim con.

Nguồn tin: HS TH Nam Dương